สิงหาคม 7, 2566 | ภาพข่าว
ส.ป.ก.ลำพูนร่วมจัดนิทรรศการความรู้ ในงาน “เทศกาลลำไยและเกษตรแฟร์” ระหว่างวันที่ 4-15 สิงหาคม 2566 เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและผลผลิตทางการเกษตร ณ บริเวณพื้นที่เอกชน บ้านแม่สารป่าแดด ตำบลเวียงยอง อำเภอเมืองลำพูน
นางปรารถนา ชัยญานะ ปฏิรูปที่ดินจังหวัดลำพูน นำคณะเจ้าหน้าที่ส.ป.ก.ลำพูนร่วมจัดแสดงนิทรรศการความรู้การสั่งการระบบน้ำหยดผ่านโทรศัพท์มือถือ ให้แก่เกษตรกรและผู้เข้าชมงาน
งานดังกล่าว มีพิธีเปิดไปเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2566 โดยมีนายอนุพงษ์ วาวงศ์มูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานเปิดงาน โดยมีหัวหน้าส่วนราชการจังหวัด หน่วยงานภาคเอกชน สถานประกอบการ และประชาชนร่วมงาน ภายในมีการจำหน่ายสินค้าทางการเกษตร โดยเฉพาะลำไย การให้ความรู้ด้านวิชาการทางการเกษตร-นวัตกรรม ผ่านการจัดนิทรรศการ เพื่ออัพเกรดสู่เกษตรมูลค่าสูง ส่งเสริมและกระตุ้นการจับจ่ายซื้อสินค้าราคาถูก มีมาตรฐาน และกระตุ้นเศรษฐกิจในจังหวัด ให้มีเงินหมุนเวียนสะพัดเพิ่มมากขึ้น
นอกจากนี้ ยังมีการประกวดลำไยสดช่อ GI ลำพูน สายพันธุ์เบี้ยวเขียว สายพันธุ์ชมพู และสายพันธุ์ดั้งเดิม-พันธุ์ดี-พันธุ์หายาก การแข่งขันกินลำไย การจำหน่ายลำไยสด การจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตร การจำหน่ายสินค้าธงฟ้าราคาประหยัด และสินค้าอุปโภคบริโภคในราคาที่เป็นธรรม