image banner

สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม

ปฏิรูปที่ดินจังหวัดลำพูน เป็นประธานการประชุมคณะทำงานพิจารณาแนวเขตการจัดที่ดินให้แก่เกษตรกรกรณีเป็นที่ดินที่ไม่เคยจัดให้แก่บุคคลใดตามกฎหมายว่าด้วยการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรมครั้งที่่1/2567

พฤศจิกายน 19, 2567 | ภาพข่าว

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2567 เวลา 09.00น.นางปรารถนา ชัยญานะ ปฏิรูปที่ดินจังหวัดลำพูน เป็นประธานการประชุมคณะทำงานพิจารณาแนวเขตการจัดที่ดินให้แก่เกษตรกรกรณีเป็นที่ดินที่ไม่เคยจัดให้แก่บุคคลใดตามกฎหมายว่าด้วยการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรมครั้งที่่1/2567 ณ ห้องประชุม สำนักงานการปฏิรูปที่ดินจังหวัดลำพูน

โดยคณะทำงานฯ ประกอบด้วย ปฏิรูปที่ดินจังหวัดลำพูนเป็นประธานคณะทำงานฯ /ผู้แทนสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16/ ผู้แทนสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่1 (เชียงใหม่) ผู้แทนสถานีพัฒนาที่ดินจังหวัดลำพูน ผู้แทนเจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดลำพูน/ผู้แทนธนารักษ์จังหวัดลำพูน/ผู้แทนสำนักงานสหกรณ์จังหวัดลำพูน/ผู้แทนสำนักงานพัฒนาสังคมและสวัสดิการจังหวัดลำพูน มีอำนาจหน้าที่ในการพิจารณาตรวจสอบแนวเขตการถือคลองและทำประโยชน์ที่ดินที่สำนักงานการปฏิรูปที่ดินจังหวัดลำพูนจะออกหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ในเขตปฏิรูปที่ดินโดยให้พิจารณาว่าทับซ้อนหรือรุกล้ำแนวเขตที่ดินซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของแต่ละหน่วยงานตามกฏหมายที่เกี่ยวข้อง โดยในครั้งนี้มีการพิจารณาตรวจสอบและให้ความเห็นชอบแปลงที่ดินแก่เกษตรกรจำนวน 17 รายซึ่งปรากฏแปลงที่ดินมีบริเวณรอยต่อกับพื้นที่ในความรับผิดชอบของหน่วยงานต่างๆ

 

ป้ายกำกับ
ล่าสุด