การแสดงผลตัวอักษร
1764 ศูนย์บริการข้อมูล
TH EN
image banner

สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม

เลขาธิการ ส.ป.ก. พร้อมคณะ ร่วมติดตาม รมว.กษ. ลงพื้นที่ตรวจราชการ พบปะเกษตรกร พร้อมมอบโฉนดเพื่อการเกษตร ณ จังหวัดนครสวรรค์

สิงหาคม 2, 2568 | กิจกรรม ส.ป.ก.

เลขาธิการ ส.ป.ก. พร้อมคณะ ร่วมติดตาม รมว.กษ. ลงพื้นที่ตรวจราชการ พบปะเกษตรกร พร้อมมอบโฉนดเพื่อการเกษตร ณ จังหวัดนครสวรรค์

     นายเศรษฐเกียรติ กระจ่างวงษ์ เลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก) พร้อมด้วย นายปรีชา ลิ้มถวิล รองเลขาธิการ ส.ป.ก. นายวิชัย อนันเทพา ปฏิรูปที่ดินจังหวัดนครสวรรค์ จ.ส.ต.อติพัฒน์ ผิวขาว ปฏิรูปที่ดินจังหวัดลพบุรี นางสิริมา พิมพ์ทองงาม ปฏิรูปที่ดินจังหวัดพิษณุโลก นางศิริพร อภิเดช ปฏิรูปที่ดินจังหวัดอุทัยธานี นายกฤษณะ สิงห์เพชร ปฏิรูปที่ดินจังหวัดชัยนาท นายรุ่งโรจน์ สถาพร ปฏิรูปที่ดินจังหวัดเพชรบูรณ์ นายศุภชัย สงชู ปฏิรูปที่ดินจังหวัดพิจิตร ลงพื้นที่ติดตาม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (รมว.กษ.) นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ลงพื้นที่ตรวจราชการ พบปะเกษตรกร มอบปัจจัยการผลิตทางการเกษตร และรับฟังปัญหาของเกษตรกร โดยมี ผู้บริหารกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เข้าร่วม ณ ศาลาท่าตะโกรวมใจ ต.ท่าตะโก อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ ในวันที่ 2 สิงหาคม 2568

     ในโอกาสนี้ รมว.กษ. เป็นประธานในพิธีมอบโฉนดเพื่อการเกษตร จำนวน 305 ราย 353 แปลง เนื้อที่ประมาณ 5,182-3-87 ไร่ ประกอบไปด้วยเกษตรกรในเขตปฏิรูปที่ดิน ตำบลหนองหลวง อำเภอท่าตะโก นอกจากนี้ ภายในงานยังมีนิทรรศการของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อให้เกษตรกรได้เข้ารับบริการและองค์ความรู้ต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมการต่อยอดอาชีพเกษตรกรต่อไป

สำหรับ ส.ป.ก.นครสวรรค์ ได้ดำเนินการออกโฉนดเพื่อการเกษตรไปแล้ว จำนวน 5,378 ราย 6,638 แปลง เนื้อที่ประมาณ 97,035-1-55 ไร่

ข่าว/ภาพ : ภาคีนัย กลิ่นกุล

ป้ายกำกับ
ล่าสุด