กุมภาพันธ์ 28, 2568 | กิจกรรมส่วนกลาง
วันพฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2568 เวลา 13.30 น. นายภาชน์ จารุภุมมิก หัวหน้าผู้ตรวจราชการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม ในฐานะผู้ช่วยผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เขตตรวจราชการที่ 3, 4 และ 18 เข้าร่วมประชุมตรวจติดตามผลการดำเนินงานตามแผนการตรวจราชการของผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 รอบที่ 1 เขตตรวจราชการที่ 3 จังหวัดสุพรรณบุรี โดยมี นายวุฒิพงศ์ เนียมหอม ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธาน รวมถึงมีผู้ช่วยผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (ระดับกรม) หัวหน้าส่วนราชการในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ระดับจังหวัด และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ในส่วนของส.ป.ก.สุพรรณบุรี นางสาวจีระนันท์ นิลเดช รักษาการแทนปฏิรูปที่ดินจังหวัดสุพรรรณบุรี เข้าร่วมประชุมทางไกลผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ระบบออนไลน์ Web Conference Zoom Meeting
การประชุมครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อตรวจติดตามการปฏิบัติราชการของส่วนราชการในสังกัด กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ตามแผนการตรวจราชการของผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 รอบที่ 1 เขตจังหวัดสุพรรณบุรี ประเด็นการตรวจราชการตามนโยบายสำคัญของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ 9 นโยบาย ดังนี้
1) สร้างวิธีการทำงานสู่การปฏิบัติ
2) เร่งรัดจัดที่ดินทำกินให้กับเกษตรกร
3) การบริหารจัดการน้ำ
4) ยกระดับสินค้าเกษตรและบริการมูลค่าสูง
5) ยกระดับศักยภาพของเกษตร/สถาบันเกษตรกรให้เข้มแข็ง
6) จัดการทรัพยากรทางการเกษตร
7) รับมือกับภัยธรรมชาติ
8 ) สานต่อการทำสงครามสินค้าเกษตรเถื่อน
9) อำนวยความสะดวกด้านการเกษตร
ในการนี้ หัวหน้าผู้ตรวจราชการ ส.ป.ก. ได้ชี้แจงถึงการดำเนินงานและปัญหาอุปสรรคของนโยบายที่ 2 โดยผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รับทราบถึงปัญหาอุปสรรค และขอให้ ส.ป.ก. เร่งรัดการจัดที่ดินทำกินให้กับเกษตรกร ในการปรับปรุงหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ในเขตปฏิรูปที่ดิน (ส.ป.ก.4-01) เป็นโฉนดเพื่อการเกษตร ภายใต้ข้อจำกัดที่มี พร้อมเน้นย้ำในเรื่องความถูกต้องด้วย
ข่าว/ภาพ : กลุ่มตรวจและประสานงานราชการ
ประสานข้อมูล : อลงกรณ์ ซอนจำปา