การแสดงผลตัวอักษร
1764 ศูนย์บริการข้อมูล
TH EN
image banner

สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม

ผู้ตรวจราชการกรม ส.ป.ก. เข้าร่วมการประชุมตรวจติดตามการปฏิบัติราชการของส่วนราชการในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ตามแผนการตรวจราชการ และการขับเคลื่อนแบบบูรณาการในพื้นที่ของผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 รอบที่ 2 เขตตรวจราชการที่ 15 จังหวัดเชียงใหม่

สิงหาคม 4, 2565 | กิจกรรมส่วนกลาง

ผู้ตรวจราชการกรม ส.ป.ก. เข้าร่วมการประชุมตรวจติดตามการปฏิบัติราชการของส่วนราชการในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ตามแผนการตรวจราชการ และการขับเคลื่อนแบบบูรณาการในพื้นที่ของผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 รอบที่ 2 เขตตรวจราชการที่ 15 จังหวัดเชียงใหม่

     วันพฤหัสบดีที่ 4 สิงหาคม 2565 เวลา 09.30 น. นายชาตรี บุญนาค ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานการประชุมตรวจติดตามการปฏิบัติราชการของส่วนราชการในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ตามแผนการตรวจราชการ และการขับเคลื่อนแบบบูรณาการในพื้นที่ของผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 รอบที่ 2 เขตตรวจราชการที่ 15 จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี นายกิตติ แดงพลอย ผู้ตรวจราชการกรม สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (เขตตรวจราชการที่ 15, 16, 17) ในฐานะผู้ช่วยผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วย ว่าที่ ร.ต.ประเทือง ฉัตรอินตา ปฏิรูปที่ดินจังหวัดเชียงใหม่ ผู้ตรวจราชการกรม จากกรมต่าง ๆ ในฐานะผู้ช่วยผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และหัวหน้าส่วนราชการในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เข้าร่วมประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โปรแกรม Zoom Meeting

การประชุมครั้งนี้ มีประเด็นการตรวจติดตามที่สำคัญ ดังนี้

1. รายงานความก้าวหน้าผลการดำเนินงานตามนโยบายสำคัญของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ดังนี้

1) การบริหารจัดการน้ำอย่างเป็นระบบ

2) การป้องกันโรคระบาดทั้งในพืชและสัตว์

3) การพัฒนาช่องทางการตลาด

4) คุณภาพและมาตรฐานในการรับรองสินค้าเกษตร

5) การลดต้นทุนการผลิต

6) การส่งเสริมอาชีพด้านประมงและปศุสัตว์

7) การผลิตเมล็ดพันธุ์

8) ศูนย์ข้อมูลด้านการเกษตร (Big Data)

9) การพัฒนาเกษตรเข้าสู่ Smart Farmer

10) การขับเคลื่อนศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม (Agritech and Innovation Center : AIC)

11) ปรับปรุงแผนพัฒนาการเกษตรและสหกรณ์ระดับจังหวัด

12) ศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร (ศพก.)

13) โครงการอื่นๆ ที่ได้รับมอบหมาย

- รายงาน BCG Model ภาคเกษตร ของจังหวัด

- รายงานโครงการขับเคลื่อนการเกษตรระดับหมู่บ้านสู่การผลิตสินค้าเกษตรมูลค่าสูง

2. รายงานข้อมูลสินค้าเกษตรที่สำคัญของจังหวัดในเขตตรวจราชการที่ 15 โดยนำเสนอผลการดำเนินงาน ความก้าวหน้า เพื่อสรุปผลการดำเนินการและการขับเคลื่อนร่วมกัน จังหวัดเชียงใหม่ (ลำไย, ไก่พื้นเมือง, ปลานิล)

ทั้งนี้ นายชาตรี บุญนาค ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ผู้ช่วยผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ให้ข้อเสนอแนะ/ข้อคิดเห็น แนวทางในการขับเคลื่อนภารกิจเพื่อให้บรรลุเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ และเพื่อให้สามารถดำเนินงานได้แล้วเสร็จภายในปีงบประมาณ พ.ศ. 2565

ข่าว/ภาพ : กลุ่มตรวจและประสานราชการ สำนักบริหารกลาง

ประสานข้อมูล : ภาคีนัย กลิ่นกุล

ป้ายกำกับ
ล่าสุด