กรกฎาคม 12, 2567 | ภาพข่าว
วันศุกร์ที่ 11 กรกฎาคม 2567 สำนักวิชาการและแผนงาน โดยกลุ่มงานคณะกรรมการปฏิรูปที่ดิน ดำเนินการจัดการประชุมคณะกรรมการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม โดยมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์
ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า เป็นประธานกรรมการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (คปก.) ณ ห้องประชุมไชยยงค์ ชูชาติ ส.ป.ก. ถนนราชดำเนินนอก กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีวาระพิจารณาประเด็นสำคัญคือการอนุมัติการใช้เงินกองทุนการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรมในโครงการต่าง ๆ จำนวน 2 โครงการ รวมเป็นเงิน 53,227,520 บาท และเห็นชอบให้ ส.ป.ก. ปรับปรุงคำสั่ง คปก. ที่เกี่ยวข้องตามข้อสังเกตของคณะกรรมการ
ในการนี้ที่ประชุมได้มีมติอนุญาตให้หน่วยงานราชการใช้ที่ดินในเขตปฏิรูปที่ดิน เพื่อกิจการสาธารณูปโภคและกิจการอื่น ๆ โดยไม่เรียกเก็บค่าตอบแทน จำนวน 2 แห่ง รวมถึงได้มีมติอนุมัติการไม่ประสงค์จะนำที่ดิน
สาธารณสมบัติของแผ่นดินสำหรับพลเมืองใช้ร่วมกันแล้วมาดำเนินการปฏิรูปที่ดิน จำนวน 3 พื้นที่ เนื้อที่รวม 56-3-91 ไร่