image banner

สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม

ปฏิรูปที่ดินจังหวัดสตูล ร่วมประติดตามผลการดำเนินงานโครงการตามแผนการตรวจราชการของผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 รอบที่ 1 เขตตรวจราชการที่ 6

มีนาคม 27, 2568 | ภาพข่าว

วันที่ 21 มีนาคม 2568 เวลา 09.00 น. นางรัชดา เพชรรัตน์ ปฏิรูปที่ดินจังหวัดสตูล ร่วมประติดตามผลการดำเนินงานโครงการตามแผนการตรวจราชการของผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 รอบที่ 1 เขตตรวจราชการที่ 6 โดย นายกฤษ อุตตมะเวทิน ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในการ พร้อมคณะผู้ช่วยผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (ระดับกรม) หัวหน้าส่วนราชการในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในจังหวัดสตูล และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

สำหรับการประชุมในครั้งนี้เพื่อรับทราบผลการดำเนินงานโครงการต่างๆ ตามแผนการตรวจราชการและการขับเคลื่อนแบบบูรณาการในระดับพื้นที่ของผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 จังหวัดสตูล โดยหน่วยงานสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในจังหวัดสตูล ได้รับการจัดสรรงบประมาณตามแผนปฏิบัติการด้านการเกษตรและสหกรณ์ของจังหวัดสตูล ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 จำนวน 210 โครงการ งบประมาณรวมทั้งสิ้น 476,623,870.40 บาท ผลการเบิกจ่าย 65,463,179.23 บาท คิดเป็นร้อยละ 13.73 (ข้อมูล ณ เดือนมกราคม 2568) ซึ่งในที่ประชุมฯ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รายงานผลการดำเนินงาน 9 นโยบายสำคัญของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประกอบด้วย นโยบายที่ 1. สร้างวิธีการทำงานสู่การปฏิบัติ , 2. เร่งรัดจัดที่ดินทำกินให้กับเกษตรกร , 3. บริหารจัดการน้ำ , 4. ยกระดับสินค้าเกษตรและบริการมูลค่าสูง , 5. ยกระดับศักยภาพของเกษตรกร/สถาบันเกษตรกรให้เข้มแข็ง , 6. จัดการทรัพยากรทางการเกษตร , 7. รับมือกับภัยธรรมชาติ , 8. สานต่อการทำสงครามสินค้าเกษตรเถื่อน และนโยบายที่ 9. อำนวยความสะดวกด้านการเกษตร รวมถึงติดตามผลการดำเนินงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริด้านการเกษตรในพื้นที่จังหวัดสตูลอีกด้วย

ป้ายกำกับ
ล่าสุด