image banner

สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม

สำนักจัดการปฏิรูปที่ดินเข้าร่วมประชุมคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงการจ่ายค่าชดเชยพิเศษแทนการจัดสรรที่ดินแปลงอพยพในโครงการเขื่อน ป่าสักชลสิทธิ์ ครั้งที่ 1/2568 (87)

กุมภาพันธ์ 6, 2568 | ภาพข่าว

          เมื่อวันศุกร์ที่ 31 มกราคม ๒๕๖8 เวลา 09.30 น. เลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม ได้มอบหมายให้นายภูริปัญญา เกิดศรี ผู้อำนวยการกลุ่มแก้ไขปัญหาที่ดิน เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงการจ่ายค่าชดเชยพิเศษแทนการจัดสรรที่ดินแปลงอพยพในโครงการเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ครั้งที่ 1/2568 (87) ณ ห้องประชุมโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาป่าสักชลสิทธิ์ อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี โดยมี พลเอก สุรินทร์ พิกุลทอง ที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิของกองทัพบก เป็นประธานการประชุม เพื่อพิจารณาแนวทางให้สิทธิแก่ผู้ร้องเรียนขอรับค่าชดเชยพิเศษแทนการจัดสรรที่ดินแปลงอพยพในโครงการเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ในเขตท้องที่อำเภอชัยบาดาล และอำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี จำนวน 16 ราย 

โดยแยกประเภทขอสิทธิเรียกร้อง ได้แก่ 
     1. เรียกร้องเฉพาะสิทธิที่อยู่อาศัย จำนวน 9 ราย
     2. เรียกร้องเฉพาะสิทธิที่ดินทำกิน จำนวน 6 ราย 
     3. เรียกร้องสิทธิที่อยู่อาศัย และสิทธิที่ดินทำกิน จำนวน 1 ราย 
         โดยที่ประชุมมีมติเห็นชอบ ดังนี้ 
         1) เห็นชอบให้ได้รับสิทธิชดเชย จำนวน 8 ราย
         2) ไม่เห็นชอบให้ได้รับสิทธิชดเชย จำนวน 2 ราย
         3) ให้ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติม จำนวน 6 ราย
       ในการนี้ ที่ประชุมเห็นชอบมอบหมายฝ่ายเลขานุการรวบรวมรายชื่อผู้ที่ผ่านการพิจารณาเห็นชอบจากคณะกรรมการฯ ในปี พ.ศ. 2567 ให้ได้รับค่าชดเชยพิเศษแทนการจัดสรรที่ดินแปลงอพยพในโครงการเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์แล้ว จำนวน 109 ราย นำเรียนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อพิจารณานำเสนอคณะรัฐมนตรีพิจารณาต่อไป

 

ภาพข่าว : สำนักจัดการปฏิรูปที่ดิน

ป้ายกำกับ
ล่าสุด