พฤษภาคม 3, 2565 | ภาพข่าว
วันที่ 28 เมษายน2565 นายสมศักดิ์ การเจริญกุลวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาพื้นที่ปฏิรูปที่ดิน (สพป.) พร้อมเจ้าหน้าที่ ส.ป.ก.สุราษฎร์ธานี ได้เข้าร่วมรับฟังความคิดเห็นกับตัวแทนเกษตรกร และติดตามความคืบหน้างานโครงสร้างพื้นฐาน ภายในพื้นที่โครงการจัดที่ดินทำกินชุมชนตามนโยบายรัฐบาล จังหวัดสุราษฎร์ธานี และจังหวัดกระบี่ แปลงเขาพนม
พื้นที่แปลงจิวกังจุ้ยพัฒนา จำกัด ต.ไทรทอง อ.ชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี ติดตามงานถนนสายหลัก เส้นทางควนสระ พื้นที่ ส.ป.ก.(ชุมชนคลองไทรพัฒนา) ระยะทาง 3.320 กม. อยู่ระหว่างก่อสร้าง 50% แล้วเสร็จเดือน มิ.ย. 65
พื้นที่แปลงที่ดินยึดคืนจากบริษัท สหอุตสาหกรรมน้ำมันปาล์ม จำกัด ต.บางสวรรค์
อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ติดตามงานถนนสายหลัก
ถนนผิวจราจร คสล. กว้าง 6 ม. เส้นทางบางหมาก พื้นที่ ส.ป.ก.(ชุมชนสันติพัฒนา)
ระยะทาง 2.091 กม. งบฯ 10.06 ล้านบาท อยู่ระหว่างเสนอ คปก. ครั้งที่ 2/2565
พื้นที่แปลง NO44 (รายนายสุทัศน์ คุณรักษ์พงศ์) ต.ไทรทอง อ.ชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี ติดตามงาน
ถนนชำรุดน้ำท่วมขังช่วงฤดูฝนไม่สามารถสัญจรภายในแปลงได้ แนวทางการแก้ไขปรับปรุงถนน งานถนนที่ถ่ายโอนไปแล้ว ท้องถิ่นขอรับการสนับสนุนงบประมาณจาก ส.ป.ก.สุราษฎร์ธานี และประสานงาน เจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร หน่วยพัฒนาเคลื่อนที่ 46 สํานักงานพัฒนาภาค 4 (นพค.46 สนภ.4) และส.ป.ก.จังหวัดได้หารือกรมทางหลวงชนบทเพื่อจัดทำแนวทางพัฒนาปรับปรุงโครงข่ายถนนสายหลักภายในแปลงเชื่อมต่อไปยังถนนทางหลวงชนบท
พื้นที่แปลง NO44 (รายนายสุทัศน์ คุณรักษ์พงศ์) ต.ไทรทอง อ.ชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี ติดตามงาน
ระบบกระจายน้ำ
- ปัจจุบันโครงการระบบสูบน้ำด้วยไฟฟ้ายังไม่ได้ถ่ายโอนให้กับกลุ่มผู้ใช้น้ำ เนื่องจากกรมชลประทานได้เข้ามาซ่อมแซมระบบสูบน้ำให้ใช้งานได้ก่อนส่งมอบ
- ปัจจุบันค่าไฟของโครงการระบบสูบน้ำเฉลี่ยเดือนละ 18,000 บาท โดยกรมชลประทานเป็นผู้ดูแลแต่เมื่อส่งมอบ ภายในเดือน มิ.ย.2565 แล้วกลุ่มผู้ใช้น้ำต้องจัดการเก็บเงินค่าน้ำ เพื่อบริหารจัดการภายในกลุ่ม
พื้นที่โครงการจัดที่ดินทำกินชุมชนตามนโยบายรัฐบาล ในเขตปฏิรูปที่ดินจังหวัดกระบี่ แปลงเขาพนม ต.เขาพนม อ.เขาพนม โดยติดตามงานโครงสร้างพื้นฐาน งานถนนสายหลักที่ดำเนินการก่อสร้างแล้ว ปัจจุบันถนนชำรุดเสียหายจากอุทกภัย , ติดตามงานแหล่งน้ำเพื่อออกแบบระบบกระจายน้ำต่อไป รวมถึงงานโครงการก่อสร้างอาคารในพื้นที่ส่วนกลางและโครงสร้างพื้นฐานอื่นๆ