image banner

สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม

โครงการพัฒนาบุคลากรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานกองทุนการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม

พฤษภาคม 16, 2566 | ข่าวประชาสัมพันธ์

                 โครงการพัฒนาบุคลากรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานกองทุนการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม หลักสูตรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “การบริหารจัดการทรัพย์สิน การประเมินมูลค่าทรัพย์สินและพัฒนารายได้จากที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์” รุ่นที่ 1

                 สำนักบริหารกองทุน ติดอาวุธใหม่ให้คน ส.ป.ก. ด้วยหลักสูตร การบริหารจัดการทรัพย์สิน การประเมินมูลค่าทรัพย์สินและพัฒนารายได้จากที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์” รุ่นที่ 1 เพื่อพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้มีองค์ความรู้ ความเข้าใจ และมีความมั่นใจในการบริหารจัดการทรัพย์สิน การประเมินมูลค่าทรัพย์สิน และการพัฒนารายได้จากที่ดินจากที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ อาจารย์จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นักประเมินมูลค่าทรัพย์สินวิชาชีพจากสมาคมผู้ประเมินค่าทรัพย์สินแห่งประเทศไทย และกรมที่ดิน

               บุคลากรเป้าหมาย มีทั้ง ส.ป.ก. ส่วนกลาง และ ส.ป.ก.จังหวัด จำนวน 100 ราย เป็นข้าราชการ พนักงานราชการ หรือพนักงานกองทุนฯ

               หลักสูตร 14 วันต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 15 – 28 พฤษภาคม 2566 มีทั้งการบรรยายสลับการฝึกปฏิบัติภาคสนาม รวมถึงการ Workshop ในเรื่องต่าง ๆ ได้แก่ กฎหมายเพื่อการประเมินมูลค่าทรัพย์สิน การสำรวจและการตรวจสอบเอกสารสิทธิในที่ดิน การสำรวจกายภาพทรัพย์สินภาคสนาม (ที่ดินเพื่อการเกษตร) (ที่อยู่อาศัย บ้านไม้ ตึก) การสำรวจตลาดทรัพย์สินภาคสนาม การบริหารจัดการสารบบที่ดินและการจดทะเบียนการโอนสิทธิในที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ของกรมที่ดิน มาตรฐานและจรรยาบรรณวิชาชีพการประเมินมูลค่าทรัพย์สินในประเทศไทย หลักการ / แนวคิดและวิธีการประเมินมูลค่าทรัพย์สิน การประเมินมูลค่าทรัพย์สินด้วยวิธีต้นทุน การประเมินมูลค่าทรัพย์สินด้วยวิธีรายได้ การประเมินมูลค่าทรัพย์สินเพื่อการเวนคืน การประเมินมูลค่าทรัพย์สินเพื่อการกำหนดเพื่อการกำหนดค่าเช่าที่ราชพัสดุ การจัดทำและตรวจรายงานการประเมินมูลค่าทรัพย์สิน การจัดทำรายงานการสำรวจทรัพย์สินและนำเสนอรายงานการสำรวจทรัพย์สิน การประเมินมูลค่าทรัพย์สินด้วยวิธีเปรียบเทียบราคาตลาด การประเมินมูลค่าทรัพย์สินด้วยวิธีต้นทุน อัดแน่นสาระทุกมิติ

              ผู้เข้ารับการฝึกอบรมจะต้องได้คะแนนการทดสอบความรู้หลังการฝึกอบรม ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 60 และจะมีการติดตามประเมินผลการน้ำความรู้ที่ได้รับไปใช้ในการปฏิบัติงานเป็นรายบุคคล เมื่อสิ้นสุดการฝึกอบรมอสิ้นสุดการฝึกอบรม

ป้ายกำกับ
ล่าสุด