รายการ | เอกสาร |
หมวดที่ 1 สัตว์มีชีวิต ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ |
ตอนที่1 | สัตว์มีชีวิต |  |
ตอนที่ 2 | เนื้อสัตว์และส่วนอื่นของสัตว์ที่บริโภคได้ |  |
ตอนที่ 3 | ปลา สัตว์น้ำจำพวกครัสตาเซีย โมลลุสก์ และสัตว์น้ำที่ไม่มีกระดูกสันหลัง อื่นๆ และสัตว์น้ำที่ไม่มีกระดูกสันหลังอื่นๆ |  |
ตอนที่ 4 | ผลิตภัณฑ์นม ไข่สัตว์ปีก น้ำผึ้งธรรมชาติผลิตภัณฑ์จากสัตว์ที่บริโภคได้ซึ่งไม่ได้ระบุหรือรวมไว้ในที่อื่น |  |
ตอนที่ 5 | ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ที่ไม่ได้ระบุหรือรวมไว้ในที่อื่น |  |
หมวดที่ 2 ผลิตภัณฑ์จากพืช |
ตอนที่ 6 | ต้นไม้และพืชอื่น ๆ ที่มีชีวิต หัว รากและสิ่งที่คล้ายกัน ดอกไม้และใบไม้ที่ใช้ประดับ |  |
ตอนที่ 7 | พืชผักรวมทั้งรากและหัวบางชนิดที่บริโภคได้ |  |
ตอนที่ 8 | ผลไม้และลูกนัตที่บริโภคได้ เปลือกผลไม้จำพวกส้มหรือเปลือกแตง |  |
ตอนที่ 9 | กาแฟ ชา ชามาเต้ และเครื่องเทศ |  |
ตอนที่ 10 | ธัญพืช |  |
ตอนที่ 11 | ผลิตภัณฑ์ของอุตสาหกรรมโม่สีเมล็ดธัญพืช มอลต์ สตาร์ช อินูลิน และกลูเทนจากข้าวสาลี |  |
ตอนที่ 12 | เมล็ดพืชและผลไม้ ที่มีน้ำมัน เมล็ดธัญพืช เมล็ดพืชและผลไม้เบ็ดเตล็ด พืชที่ใช้ในอุตสาหกรรม หรือใช้เป็นยา ฟางและหญ้าแห้งที่ใช้เป็นอาหารสัตว์ |  |
ตอนที่ 13 | ครั่ง รวมทั้งกัม เรซิน น้ำเลี้ยง (แซป) และสิ่งสกัดอื่น ๆ จากพืช |  |
ตอนที่ 14 | วัตถุจากพืชที่ใช้ถักสาน ผลิตผลจากพืช ที่ไม่ได้ระบุหรือรวมไว้ในที่อื่น |  |
หมวด 3 ไขมันและน้ำมันที่ได้จากสัตว์หรือพืช และผลิตภัณฑ์ที่แยกได้จากไขมันและน้ำมันดังกล่าว |
ตอนที่ 15 | ไขมันและน้ำมันที่ได้จากสัตว์หรือพืช และผลิตภัณฑ์ที่แยกได้จากไขมันและน้ำมันดังกล่าว ไขมันที่บริโภคได้ซึ่งจัดทำแล้ว ไขที่ได้จากสัตว์หรือพืช |  |
หมวด 4 อาหารปรุงแต่ง เครื่องดื่ม สุรา และน้ำส้มสายชู ยาสูบ และผลิตภัณฑ์ที่ใช้แทนยาสูบ |
ตอนที่ 16 | ของปรุงแต่งจากเนื้อสัตว์ ปลา หรือสัตว์น้ำจำพวกครัสตาเซีย โมลลุสก์ หรือจากสัตว์น้ำที่ไม่มีกระดูกสันหลังอื่นๆ |  |
ตอนที่ 17 | น้ำตาลและขนมทำจากน้ำตาล |  |
ตอนที่ 18 | โกโก้และของปรุงแต่งที่ทำจากโกโก้ |  |
ตอนที่ 19 | ของที่ปรุงแต่งจากธัญพืช แป้ง สตาร์ช หรือนม ผลิตภัณฑ์อาหารจำพวกเพสทรี |  |
ตอนที่ 20 | ของปรุงแต่งทำจากพืชผัก ผลไม้ ลูกนัต หรือจากส่วนอื่นของพืช |  |
ตอนที่ 21 | ของปรุงแต่งเบ็ดเตล็ดที่บริโภคได้ |  |
ตอนที่ 22 | เครื่องดื่ม สุรา น้ำส้มสายชู |  |
ตอนที่ 23 | กากและเศษที่เหลือจากอุตสาหกรรมผลิตอาหาร อาหารที่จัดทำไว้สำหรับเลี้ยงสัตว์ |  |
ตอนที่ 24 | ยาสูบและผลิตภัณฑ์ที่ใช้แทนยาสูบ |  |
หมวด 5 ผลิตภัณฑ์แร่ |
ตอนที่ 25 | ผลิตภัณฑ์แร่ |  |
ตอนที่ 26 | สินแร่ ตะกรันและเถ้า |  |
ตอนที่ 27 | เชื้อเพลิงที่ได้จากแร่ น้ำมันแร่และผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการกลั่นสิ่งดังกล่าว สารบิทูมินัส ไขที่ได้จากแร่ |  |
หมวด 6 ผลิตภัณฑ์ของอุตสาหกรรมทางเคมีหรือ อุตสาหกรรมที่เกี่ยวเนื่องกัน |
ตอนที่ 28 | เคมีภัณฑ์อนินทรีย์ สารประกอบอินทรีย์ |  |
ตอนที่ 29 | เคมีภัณฑ์อินทรีย์ |  |
ตอนที่ 30 | ผลิตภัณฑ์ทางเภสัชกรรม |  |
ตอนที่ 31 | ปุ๋ย |  |
ตอนที่ 32 | สิ่งสกัดที่ใช้ฟอกหนังหรือย้อมสีแทนนินและอนุพันธ์ของแทนนินสีย้อม สารสี (พิกเมนต์) และวัตถุแต่งสีอื่นๆ สีทาและวาร์นิช พัตตี้และมาสติกอื่นๆ รวมทั้งหมึก |  |
ตอนที่ 33 | เอสเซนเชียลออยล์และเรซินอยด์ เครื่องหอม เครื่องสำอางหรือสิ่งปรุงแต่งสำหรับประทินร่างกาย หรือประเทืองโฉม (ทอยเล็ตเพรพาเรชัน) |  |
ตอนที่ 34 | สบู่ สารอินทรีย์ที่เป็นตัวลดแรงตึงผิว สิ่งปรุงแต่งที่ใช้ซักล้าง สิ่งปรุงแต่งที่ใช้หล่อลื่น ไขเทียม ไขปรุงแต่ง สิ่งปรุงแต่งที่ใช้ขัดเงาหรือขัดถูเทียนไขและ ของที่คล้ายกัน เพสต์สำหรับทาแบบ ไขที่ใช้ทางทันตกรรม สิ่งปรุงแต่งทาง ทันตกรรม ซึ่งมีปลาสเตอร์เป็นหลัก | |  |
ตอนที่ 35 | สารแอลบูมินอยด์ โมดิไฟด์สตาร์ช กาว เอนไซม์ |  |
ตอนที่ 36 | วัตถุระเบิด ผลิตภัณฑ์จำพวกดอกไม้เพลิง ไม้ขีดไฟ แอลลอย ที่ทำให้เกิดประกายไฟ สิ่งปรุงแต่งที่สันดาปได้บางชนิด |  |
ตอนที่ 37 | ของที่ใช้ในการถ่ายรูปหรือถ่ายภาพยนตร์ |  |
ตอนที่ 38 | เคมีภัณฑ์เบ็ดเตล็ด |  |
หมวด 7 พลาสติกและของที่ทำด้วยพลาสติก ยางและของที่ทำด้วยยาง |
ตอนที่ 39 | พลาสติกและของที่ทำด้วยพลาสติก |  |
ตอนที่ 40 | ยางและของทำด้วยยาง |  |
หมวด 8 หนังดิบ หนังฟอก หนังเฟอร์และของที่ทำด้วยหนังดังกล่าว เครื่องอานและเครื่องเทียมลาก เครื่องใช้สำหรับเดินทาง กระเป๋าถือและภาชนะที่คล้ายกัน ของทำด้วยไส้สัตว์ (นอกจากไส้ตัวไหม) |
ตอนที่ 41 | หนังดิบ (นอกจากหนังเฟอร์) และหนังฟอก |  |
ตอนที่ 42 | เครื่องหนัง เครื่องอานและเครื่องเทียมลากเครื่องใช้สำหรับเดินทาง กระเป๋าถือ และภาชนะที่คล้ายกันของที่ทำด้วยไส้สัตว์ (นอกจากไส้ตัวไหม) |  |
ตอนที่ 43 | หนังเทียม เฟอร์เทียม และผลิตภัณฑ์ของของดังกล่าว |  |
หมวด 9 ไม้และของทำด้วยไม้ ถ่านไม้ ไม้ก๊อกและของทำด้วยไม้ก๊อก ผลิตภัณฑ์ทำด้วยฟาง ทำด้วยเอสพาร์โตหรือวัตถุถักสานอื่นๆ เครื่องจักสานและเครื่องสาน |
ตอนที่ 44 | ไม้และของทำด้วยไม้ ถ่านไม้ |  |
ตอนที่ 45 | ไม้ก๊อกและของทำด้วยไม้ก๊อก |  |
ตอนที่ 46 | ผลิตภัณฑ์ทำด้วยฟาง ทำด้วยเอสพาร์โต หรือวัตถุถักสานอื่น ๆ เครื่องจักสานและเครื่องสาน |  |
หมวด 10 เยื่อไม้หรือเยื่อที่ได้จากวัตถุจำพวกเส้นใยเซลลูโลสอื่นๆ กระดาษหรือกระดาษแข็งที่นำกลับคืนมาใช้ได้อีก (เศษและของที่ใช้ไม่ได้) กระดาษและกระดาษแข็งและของที่ทำด้วยกระดาษหรือกระดาษแข็ง |
ตอนที่ 47 | เยื่อไม้หรือเยื่อที่ได้จากวัตถุจำพวกเส้นใยเซลลูโลสอื่น ๆ กระดาษหรือกระดาษแข็งที่นำกลับคืนมาใช้ได้อีก (เศษและของที่ใช้ไม่ได้) |  |
ตอนที่ 48 | กระดาษและกระดาษแข็ง ของทำด้วยเยื่อกระดาษ หรือทำด้วยกระดาษหรือกระดาษแข็ง |  |
ตอนที่ 49 | หนังสือที่พิมพ์เป็นเล่ม หนังสือพิมพ์ รูปภาพ และผลิตภัณฑ์อื่น ๆของอุตสาหกรรมการพิมพ์ต้นฉบับที่เขียนหรือดีดพิมพ์ และแปลน |  |
หมวด 11 สิ่งทอและของทำด้วยสิ่งทอ |
ตอนที่ 50 | ไหม |  |
ตอนที่ 51 | ขนแกะ ขนละเอียดหรือขนหยาบของสัตว์ ด้ายขนม้า และผ้าทอ |  |
ตอนที่ 52 | ฝ้าย |  |
ตอนที่ 53 | เส้นใยสิ่งทอจากพืชอื่น ๆ ด้ายกระดาษ และผ้าทอจากด้ายกระดาษ |  |
ตอนที่ 54 | ใยยาวประดิษฐ์ แถบและวัตถุทอประดิษฐ์ที่คล้ายกัน |  |
ตอนที่ 55 | เส้นใยสั้นประดิษฐ์ |  |
ตอนที่ 56 | แวดดิ้ง สักหลาดและผ้าไม่ทอ ด้ายชนิดพิเศษ เชือกชนิดทไวน์ ชนิดคอร์เดจ ชนิดโรปและเคเบิล และของทำด้วยสิ่งดังกล่าว |  |
ตอนที่ 57 | พรมและสิ่งทอปูพื้นอื่น ๆ |  |
ตอนที่ 58 | ผ้าทอชนิดพิเศษ ผ้าสิ่งทอที่ทำปุยแบบทัฟต์ ผ้าลูกไม้ เทเพสทรี ผ้าที่ใช้ตกแต่ง ผ้าปัก |  |
ตอนที่ 59 | ผ้าสิ่งทอ ที่อาบซึม เคลือบ หุ้มหรืออัดเป็นชั้น ของทำด้วยสิ่งทอชนิดที่เหมาะ สำหรับใช้ในอุตสาหกรรม |  |
ตอนที่ 60 | ผ้าถักแบบนิตหรือแบบโครเชต์ |  |
ตอนที่ 61 | เครื่องแต่งกายและของที่ใช้ประกอบกับเครื่องแต่งกาย ถักแบบนิตหรือแบบ โครเชต์ |  |
ตอนที่ 62 | เครื่องแต่งกายและของที่ใช้ประกอบกับเครื่องแต่งกาย ที่ไม่ได้ถักแบบนิตหรือแบบโครเชต์ |  |
ตอนที่ 63 | ของทำด้วยสิ่งทอที่จัดทำแล้วอื่น ๆ ของเป็นชุด เสื้อผ้าที่ใช้แล้วและของที่ใช้แล้วทำด้วยสิ่งทอ ผ้าขี้ริ้ว |  |
หมวด 12 รองเท้า เครื่องสวมศีรษะ ร่ม ร่มปักกันแดด ไม้เท้า ไม้เท้าที่เป็นที่นั่ง แส้ (วิป) แส้ขี่ม้าและ ส่วนประกอบของของดังกล่าว ขนสัตว์ปีกที่จัดเตรียมแล้วและของทำด้วยขนดังกล่าว ดอกไม้เทียม รวมทั้งของทำด้วยผมคน |
ตอนที่ 64 | รองเท้า สนับแข้งและของที่คล้ายกัน รวมทั้งส่วนประกอบของของดังกล่าว |  |
ตอนที่ 65 | เครื่องสวมศีรษะ และส่วนประกอบของเครื่องสวมศีรษะ |  |
ตอนที่ 66 | ร่ม ร่มปักกันแดด ไม้เท้า ไม้เท้าที่เป็นที่นั่ง แส้ (วิป) แส้ขี่ม้าและส่วนประกอบของของดังกล่าว |  |
ตอนที่ 67 | ขนแข็งและขนอ่อนของสัตว์ปีกที่จัดเตรียมแล้ว และของทำด้วยขนดังกล่าว ดอกไม้เทียม ของทำด้วยผมคน |  |
หมวด 13 ของทำด้วยหิน ปลาสเตอร์ ซีเมนต์ แอสเบสทอส ไมกาหรือวัตถุที่คล้ายกัน ผลิตภัณฑ์เซรามิก รวมทั้งแก้วและเครื่องแก้ว |
ตอนที่ 68 | ของทำด้วยหิน ปลาสเตอร์ ซีเมนต์ แอสเบสทอส ไม้กำหรือวัตถุที่คล้ายกัน |  |
ตอนที่ 69 | ผลิตภัณฑ์เซรามิก |  |
ตอนที่ 70 | แก้วและเครื่องแก้ว |  |
หมวด 14 ไข่มุกธรรมชาติหรือไข่มุกเลี้ยง รัตนชาติหรือกึ่งรัตนชาติ โลหะมีค่า โลหะที่หุ้มติดด้วยโลหะ มีค่า และของที่ทำด้วยของดังกล่าว เครื่องเพชรพลอยและรูปพรรณที่เป็นของเทียม เหรียญกษาปณ์ |
ตอนที่ 71 | ไข่มุกธรรมชาติหรือไข่มุกเลี้ยง รัตนชาติหรือกึ่งรัตนชาติ โลหะมีค่า โลหะที่หุ้มติดด้วยโลหะมีค่า และของที่ทำด้วยของดังกล่าวเครื่องเพชรพลอยและรูปพรรณที่เป็นของเทียม เหรียญกษาปณ์ |  |
หมวด 15 โลหะสามัญและของทำด้วยโลหะสามัญ |
ตอนที่ 72 | เหล็กและเหล็กกล้า |  |
ตอนที่ 73 | ของทำด้วยเหล็กหรือเหล็กกล้า |  |
ตอนที่ 74 | ทองแดงและของทำด้วยทองแดง |  |
ตอนที่ 75 | นิกเกิลและของทำด้วยนิกเกิล |  |
ตอนที่ 76 | อะลูมิเนียมและของทำด้วยอะลูมิเนียม |  |
ตอนที่ 77 | (เว้นว่างไว้เพื่อประโยชน์ในภายหน้า) |  |
ตอนที่ 78 | ตะกั่วและของทำด้วยตะกั่ว |  |
ตอนที่ 79 | สังกะสีและของทำด้วยสังกะสี |  |
ตอนที่ 80 | ดีบุกและของทำด้วยดีบุก |  |
ตอนที่ 81 | โลหะสามัญชนิดอื่น เซอร์เมต และของทำด้วยของดังกล่าว |  |
ตอนที่ 82 | เครื่องมือ เครื่องใช้ ของใช้ชนิดมีคม ช้อนและส้อม ทำด้วยโลหะสามัญ ส่วนประกอบของของดังกล่าวทำด้วยโลหะสามัญ |  |
ตอนที่ 83 | ของเบ็ดเตล็ดทำด้วยโลหะสามัญ |  |
หมวด 16 เครื่องจักรและเครื่องใช้กล เครื่องอุปกรณ์ไฟฟ้า ส่วนประกอบของเครื่องดังกล่าว เครื่องบันทึกเสียงและเครื่องถอดเสียง เครื่องบันทึกและเครื่องถอดภาพและเสียงทางโทรทัศน์ ส่วนประกอบและอุปกรณ์ประกอบของเครื่องดังกล่าว |
ตอนที่ 84 | เครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ บอยเลอร์ เครื่องจักร เครื่องใช้กล และส่วนประกอบของเครื่องดังกล่าว |  |
ตอนที่ 85 | เครื่องจักร เครื่องอุปกรณ์ไฟฟ้า และส่วนประกอบของเครื่องดังกล่าวเครื่องบันทึกและเครื่องถอดภาพและเสียงทางโทรทัศน์รวมทั้งส่วนประกอบและอุปกรณ์ประกอบของเครื่องดังกล่าว |  |
ตอนที่ 86 | หัวรถจักรของรถไฟหรือรถราง รถที่เดินบนรางและส่วนประกอบของของดังกล่าว สำหรับให้สัญญาณทางจราจรทุกชนิด สิ่งติดตั้งถาวรและอุปกรณ์ติดตั้งสาหรับรางรถไฟหรือรถราง และส่วนประกอบของสิ่งดังกล่าว เครื่องอุปกรณ์กล (รวมถึงที่เป็นเครื่องกลไฟฟ้า) |  |
หมวด 17 ยานบก อากาศยาน ยานน้ำ และเครื่องอุปกรณ์การขนส่งที่เกี่ยวข้อง |
ตอนที่ 87 | ยานบก นอกจากรถที่เดินบนรางรถไฟหรือรางรถราง ส่วนประกอบและอุปกรณ์ประกอบของยานดังกล่าว |  |
ตอนที่ 88 | อากาศยาน ยานอวกาศ และส่วนประกอบของยานดังกล่าว |  |
ตอนที่ 89 | เรือและสิ่งก่อสร้างลอยน้ำ |  |
หมวด 18 อุปกรณ์และเครื่องอุปกรณ์ที่ใช้ในทางทัศนศาสตร์ การถ่ายรูป การถ่ายทำภาพยนตร์ การวัด การตรวจสอบ การวัดความเที่ยง การแพทย์หรือศัลยกรรม นาฬิกาชนิดคล็อกและชนิดวอตช์ เครื่องดนตรี รวมทั้งส่วนประกอบและอุปกรณ์ประกอบของของดังกล่าว |
ตอนที่ 90 | อุปกรณ์และเครื่องอุปกรณ์ที่ใช้ในทางทัศนศาสตร์ การถ่ายรูป การถ่ายทำภาพยนตร์ การวัด การตรวจสอบ การวัดความเที่ยง การแพทย์หรือศัลยกรรมรวมทั้งส่วนประกอบและอุปกรณ์ประกอบของของดังกล่าว |  |
ตอนที่ 91 | นาฬิกาชนิดคล็อกและชนิดวอตช์ และส่วนประกอบของนาฬิกาดังกล่าว |  |
ตอนที่ 92 | เครื่องดนตรี รวมทั้งส่วนประกอบและอุปกรณ์ประกอบของเครื่องดนตรี |  |
หมวด 19 อาวุธและกระสุน รวมทั้งส่วนประกอบและอุปกรณ์ประกอบของของดังกล่าว |
ตอนที่ 93 | อาวุธและกระสุน รวมส่วนทั้งประกอบและอุปกรณ์ประกอบของของดังกล่าว |  |
หมวด 20 ผลิตภัณฑ์เบ็ดเตล็ด |
ตอนที่ 94 | เฟอร์นิเจอร์ เครื่องเตียง ฟูก ฐานรองฟูก เบาะและสิ่งตกแต่งยัดไส้ที่คล้ายกันเครื่องประทีบโคมไฟ ที่ไม่ได้ระบุหรือรวมไว้ในที่อื่น เครื่องหมายที่มีแสงสว่าง แผ่นป้ายชื่อที่มีแสงสว่างและของที่คล้ายกัน รวมทั้งอาคารสำเร็จรูป |  |
ตอนที่ 95 | ของเล่น ของเล่นเกม และของใช้ที่จำเป็นในการเล่นกีฬา ส่วนประกอบและอุปกรณ์ประกอบชองของดังกล่าว |  |
ตอนที่ 96 | ผลิตภัณฑ์เบ็ดเตล็ด |  |
หมวด 21 ศิลปกรรม ของที่นักสะสมรวบรวม และโบราณวัตถุ |
ตอนที่ 97 | ศิลปกรรม ของที่นักสะสมรวบรวม และโบราณวัตถุ |  |