นายปัญญา สุ้นกี้ ปฏิรูปที่ดินจังหวัดพัทลุง มอบหมายกลุ่มยุทธฯ ส.ป.ก.พัทลุง โดยนางสาวรัตนา มุณีแนม นักวิชาการปฏิรูปที่ดินปฏิบัติการ ดำเนินการฝึกอบรมเกษตรกรโครงการเกษตรอินทรีย์ในเขตปฏิรูปที่ดิน ปีงบประมาณ ๒๕๖๒ เกษตรกรกลุ่มเป้าหมายจำนวน 56 ราย ประกอบด้วย
1) เกษตรกรกลุ่มผู้ปลูกกาแฟอินทรีย์บ้านเหมืองตะกั่ว ต.หนองธง อ.ป่าบอน จ.พัทลุง จำนวน ๔๐ ราย (ครั้งที่ ๑) ซึ่งเป็นการสร้างกระบวนการเรียนรู้กระบวนการผลิตเกษตรอินทรีย์ มาตรฐานเกษตรอินทรีย์ เงือนไข/ข้อกำหนดในการทำเกษตรอินทรีย์ และวางแผนการฝึกอบรมเกี่ยวกับการลดต้นทุนในการฝึกอบรมในครั้งต่อไป โดยเน้นให้พี่น้องเกษตรกรมีส่วนร่วมในการคิดในการตัดสินใจ ว่าต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับการลดต้นทุนแบบไหน อย่างไร การทำปุ๋ยหมัก น้ำหมักสูตรใด
2) เกษตรกลุ่มปลูกพืชผักอินทรีย์บ้านขาม จำนวน ๑๖ ราย (ครั้งที่ ๑) เป็นการสร้างกระบวนการเรียนรู้กระบวนการผลิตเกษตรอินทรีย์ มาตรฐานเกษตรอินทรีย์ เงือนไข/ข้อกำหนดในการทำเกษตรอินทรีย์ และวางแผนการฝึกอบรมในครั้งต่อไปเกี่ยวกับการลดต้นทุน วางแผนการปลูกพืชผักว่าจะปลูกพืช/ผักชนิดใดบ้าง ปลูกช่วงไหน ฝึกปฏิบัติการทำปุ๋ยหมักช่วงไหนอย่างไร โดยเน้นให้พี่น้องเกษตรกรมีส่วนร่วมในการคิดในการตัดสินใจ และที่สำคัญพื้นที่นี้ เป็นพื้นที่ที่พี่น้องทำเกษตรเคมีอยู่เกือบ 80%